Nhà máy điện mặt trời Xuân Thọ 1 & 2

 

Chủ đầu tư Công ty quang điện Phú Khánh
Cấp điện áp
110kV
Công suất 2x50MWp
Vị trí Tỉnh Phú Yên
Dự án Nhà máy điện mặt trời Xuân Thọ 1 và Xuân Thọ 2
Khách hàng
Công ty quang điện Phú Khánh
Công việc thực hiện
  1. Các thỏa thuận chuyên ngành với EVN
    + Thỏa thuận đấu nối
    + Thỏa thuận TKKT Rơ le bảo vệ
    + Thỏa thuận TKKT hệ thống SCADA EMS và viễn thông
    + Thỏa thuận đo đếm điện năng
  2. Đàm phán hợp đồng mua bán điện PPA với EVN

Vào ngày 30 tháng 10 năm 2018, Công ty mua bán điện EPTC thuộc tập đoàn điện lực Việt Nam đã kí kết hợp đồng mua bán điện cho dự án điện mặt trời Xuân Thọ 1 và Xuân Thọ 2.

Công ty mua bán điện EPTC thuộc tập đoàn điện lực EVN và Công ty Quang điện Phú Khánh đã đàm phán và kí kết hợp đồng mua bán điện PPA cho dự án điện mặt trời Xuân Thọ 1 và Xuân Thọ 2, với giá mua điện 9,35 cent/kWh.

Công trình lắp đặt tại xã Xuân Thọ 1 và Xuân Thọ 2, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên dự kiến ​​sẽ bắt đầu cung cấp điện vào giữa năm 2019. Dự án được phát triển trên diện tích 60 ha. Mỗi dự án này có công suất khoảng 49,6MW, ước tính cung cấp lên tới 76,2 triệu Kwh / năm. Tổng vốn đầu tư là 1.247 tỷ đồng.

Ông Lê Công Thịnh, trợ lý tổng giám đốc, phụ trách phát triển cho Dự án Xuân Thọ 1 và Xuân Thọ 2 phát biểu: Công ty CP Solar Solar Solar vui mừng đã hoàn thành quy trình cho phép cho dự án điện mặt trời Xuân Thọ. Các dự án với công suất lên tới 100MW giúp các đáp ứng nhu cầu lâu dài của phụ tải tại Việt Nam và thúc đẩy phát triển kinh tế cho tỉnh Phú Yên nói riêng và Việt Nam nói chung.

Ông Nguyễn Danh Sơn, Giám đốc EPTC cho biết: EVN là một trong những nhà cung cấp điện nhất tại Việt Nam, đang tích cực phát triển kinh doanh năng lượng tái tạo, dựa trên thế mạnh và khả năng của chúng tôi để mang đến nhiều giải pháp năng lượng sạch hơn cho khách hàng. Hợp tác chặt chẽ với các công ty như Phú Khánh Solar Jsc., tập trung phát triển thành công của năng lượng tái tạo quy mô lớn, cho phép cả hai chúng tôi đáp ứng tốt hơn nhu cầu năng lượng phát triển của khách hàng sử dụng điện.

Việt Nam PRP đã hỗ trợ Chủ đầu tư là Công ty Quang điện Phú Khánh đạt được Thỏa thuận đấu nối, Thỏa thuận về hệ thống đo đếm, Thỏa thuận về hệ thống rơ le bảo vệ và tự động, Thỏa thuận về SCADA và Viễn thông, đảm bảo các điều kiện để ký PPA với EPTC. Ngoài ra, công ty còn cung cấp dịch vụ lập Báo cáo nghiên cứu khả thi, thiết kế cơ sở và thiết kế kỹ thuật cho dự án.