Tính toán cắt giảm công suất

curtailment, Tính toán cắt giảm công suất

Tính toán cắt giảm công suất cho nhà máy điện là một bước rất quan trọng nhằm đánh giá khả năng giải tỏa công suất của nhà máy trong tương lai. Từ đó có thể đưa ra quyết định đầu tư vào dự án.

Hiện nay các nhà máy điện gió và nhà máy điện mặt trời trên hệ thống điện Việt Nam đang gặp phải tình trạng bị cắt giảm công suất. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng này là do các nhà máy điện này gây ảnh hưởng đến lưới điện khu vực, lưới điện truyền tải, gây nên quá tải các hệ thống truyền tải. Ngoài ra do một số lý do khách quan như là hệ thống bị sự cố, hệ thống phải cắt điện để phục vụ các công tác trên lưới điện như đóng điện nhà máy mới, bảo dưỡng sửa chữa một số hạng mục lưới….

Chính vì vậy các nhà máy điện gió, nhà máy điện mặt trời bị cắt giảm công suất đi một lượng đáng kể điện năng sản xuất ra gây ảnh hưởng đến doanh thu của nhà máy điện.

Vậy thì chủ đầu tư có thể tính toán hay ước lượng được điện năng bị cắt giảm qua từng ngày, từng tháng hay từng năm của nhà máy điện không ?.

Công ty Vietnam PRP có chuyên gia đủ kinh nghiệm, công cụ phân tích đủ tính năng, dữ liệu thống kê thu thập đủ chuẩn xác để giúp các chủ đầu tư tính toán và ước lượng công suất, sản lượng điện của nhà máy điện bị cắt giảm công suất trong 1 năm, 5 năm và 10 năm tiếp theo của dự án.

Qua những số liệu tính toán chủ đầu tư có thể xem xét và đưa ra những quyết định tối ưu cho dự án để dự án đưa lại hiệu quả tối đa.

Tài liệu tham khảo về tính toán cắt giảm công suất nhà máy điện: Download here

Các bạn quan tâm đến dịch vụ tính toán của Vietnamprp hãy liên hệ chúng tôi ngay: Liên hệ ngay